Tiện ích hay‎ > ‎

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị nhòe mực

đăng 21:31, 27 thg 10, 2015 bởi Trần Anh   [ cập nhật 07:45, 7 thg 11, 2015 bởi Pro Thanh ]
Hiện tượng máy in bị nhòe mực là một hiện tượng khả phổ biến với các loại máy in laser cũng như máy in mầu, Do có cùng nguyên lí hoạt động lên tất cả các hãng máy in trên thị trường hiện nay đều có nguy cơ mắc phải hiện tượng máy in bị nhòe mực khi in. Bài viết dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bị nhòe mực hình ảnh và kinh nghiệm khắc phục được sưu tầm trong quá trình tác nghiệp của các KTV Thành Công Print. Máy in Canon Samsung Brother Epson Xerox đều có nguy cơ bị nhòe nhé các bạn. Mời các bạn theo dõi.

1. Lỗi do giấy in

Sử dụng giấy in bị ẩm, hoặc trước đây đã từng bị ẩm xong rồi phơi khô là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhòe mực khi in. Hãy kiểm tra thật kĩ giấy in trước khi cho vào khay giấy, không nền tiếc số giấy in bị ẩm mà làm ảnh hưởng đến linh kiện, tuổi thọ của máy in.

nguyên nhân bản in bị nhòe mực

2. Do lô sấy nhiệt đã kém

Giấy in ẩm sẽ làm mất nhiệt của lô sấy gây ra hiện tượng in nhòe và ngược lại nếu lô sấy mà kém thì cũng sẽ không đủ nhiệt để sấy khô mực trên bản in thì hiện tượng bị nhòe là điều hết sức dễ hiểu. Ngoài ra có một số dòng máy in cũ không sử dụng lô sấy mà sử dụng đèn sấy. Chi phí thay lô sấy máy in chính hãng ( đèn sấy ) thường nằm ở mức từ 150-400.000 
thay lô sấy chính hãng

3. Do loại mực in

Đổ mực in không đúng chủng loại hoặc những loại mực in nhái có giá thành rẻ trên thị trường cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên. Cách khắc phục đơn giản nhất là loại bỏ mực in hiện tại và thay thế bằng mực in chính hãng. Để hạn chế tình trạng này bạn lên tìm hiểu kĩ về dòng máy in mình đang sử dụng từ đó tìm ra loại mực in phù hợp với dòng máy. Hãy gọi điện đến các trung tâm đổ mực máy in hoặc sửa máy in tại hà nội hoặc các công ty cửa hàng máy in để tham khảo và nhờ họ tư vấn.
máy in bị nhòe


4. Do trống mực đã bị kém cần phải thay thế.

Trống mực đảm nhiệm chức năng bảo vệ quá trình nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy. Sau một thời gian dài hoạt động với tần suất cao thì rất có thể trống đã kém đi . Vì thế cũng không lên loại bỏ nguyên nhân là do trống mực. Cách thay trống mực các bạn có thểm tham khảo thêm các bài viết ở mục tin tức.
trống máy in

    Đây là 4 trường hợp gây ra hiện tượng nhòe mực in. Trường hợp xẩy ra nhiều nhất là hỏng lô sấy hoặc giấy in ẩm, 2 trường hợp còn lại thường ít xẩy ra hơn, hi vọng sau khi đọc xong bài viết sẽ giúp ịch được cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết tải iwin 290 hoàn toàn miễn phí và có thể chơi trên máy tính