Tiện ích hay‎ > ‎

Nguyên nhân máy in mờ không nét không đậm

đăng 00:36, 13 thg 1, 2016 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 00:37, 13 thg 1, 2016 ]
Tìm hiểu lí do nguyên nhân máy in trở lên mờ và không đuợc đậm sắc nét như ngày mới mua.
bản in bị mờ không nét không đậm

    TC Print xin được trả lời lỗi bản in bị mờ không nét không đậm như sau. Lỗi chữ in ra bị mờ rất phổ thông với tất cả các dòng máy in laser, model nào cũng có thể gặp phải tình trạng này không chỉ một lần mà còn có thể lặp đi lặp lại nếu không khắc phục triệt để vấn đề và tình trạng này thường do nhiều nguyên nhân gây lên. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bản in không nét.

1. Gương phản xạ bẩn ( hay còn gọi là hộp quang ): Do bụi bẩn, hoặc do vật cản, do mực rơi vãi, chuột bọ làm tổ... làm mờ hộp quang. Chỉ cần tháo ra và dùng khăn mềm lau sạch là đuợc

2. Chất lượng mực: Sử dụng loại mực giá rẻ không rõ nguồn gốc không những không tiết kiệm mà còn gây hại rất lớn cho máy in. Hãy lựa chọn một đơn vị đổ mực máy in tại nhà uy tín bạn sẽ không phải bận tâm về điều này. Không lên tham rẻ bởi các dịch vụ đổ mực giá rẻ quảng cào tràn nan trên mạng mà tiền mất tật mang.
3. Gạt từ: Tuổi thọ của gạt từ thường khoảng 6-8 tháng nếu số lượng in nhiều, gạt từ sẽ mất tính đàn hồi và phải thay thế ( không có biện pháp khắc phục ngoài thay thế gạt từ, Chi phí thay từ 80-100.000 )

4. Vỏ trục từ: Cũng giống như gạt từ nhưng tuổi thọ của trục từ thường khoảng 1 năm. Khi quá mòn thì hiện tượng bản in bị mờ không đậm sẽ xuất hiện khắc phục bằng cách thay thế, chi phí thay từ 150-220.000 đ

5. Chọn chế độ tiết kiệm mực: Một số máy in có chế độ tiết kiệm mực ( economy ), nếu chọn chế độ này máy sẽ in nhạt hơn bình thường, bạn chỉ cần bỏ chọn economy ( hay economode ) là sẽ in đậm và sắc nét. Nhưng đây là nguyên nhân ít gặp nhất, bởi các máy in khi xuất xưởng đều ở trạng thái mặc định. Nếu bạn không tinh chỉnh thì không cần quan tâm đến nguyên nhân này.

    Nếu cần giải đáp thắc mắc về máy in hoặc sử dụng dịch vụ máy in tại nhà, bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH Thành Công Print qua Hotline: 097.565.3986 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.