Tiện ích hay‎ > ‎

Máy in màu bị nháy 2 đèn liên tục hoặc đều nhau

đăng 09:39, 25 thg 3, 2015 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 09:40, 25 thg 3, 2015 ]
Bài viết huớng dẫn tìm hiểu và cách khắc phục tình trạng máy in màu bị hiện tuợng nhấy nháy 2 đèn liên tục hoặc đều nhau. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích đuợc quí độc giả có thể tự sửa máy in tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Máy in màu bị nháy 2 đèn liên tục hoặc đều nhau

Hiện tượng máy in bị nháy 2 đèn liên tục hoặc đều nhau là một hiện tuợng phổ biến thuờng gặp khi bật máy in lên, máy khởi động và chạy được một lúc 2 đèn mực và giấy nhày đồng thời lien tiếp, hoặc khi ta đánh lệnh in máy kéo giấy xuống nhưng dừng lại và 2 đèn giấy và mực bắt đầu nháy. Hiện tuợng trên gặp ở tất cả các hãng máy in Canon Hp Samsung Brother, Xerox, Lexmark ...

Nguyên nhân: Hiện tượng này có rất nhiều lý do như máy bị lỗi cơ, vị vướng dây dẫn mực (Nếu dùng bộ dẫn mực) bị kẹt vật gì đó bên trong, phổ biến nhất là kẹt giấy, chết mắt đọc, bị bẩn. Trong đó có hiện tuợng chết mắt đọc là phổ biến nhất và chi phí sửa cũng là cao nhất do phải thay thế mắt đọc mới chi phí và giá thành tuơng đối cao.

Cách xử lý: trước hết ta sẽ làm từng bước từ đơn giản trở đi 
Các bạn kiểm tra lại xem khay đựng đĩa CD (chỉ có trên các dòng máu Photo như R230,R210,R270…) đã được đóng khít chưa, kiểm tra xem dây dẫn mực có bị cọ sắt, hay bị vướng vào chỗ nào không, kiểm tra lại xem máy in có bị vật gì đó bị mắc kẹt bên trong không Nếu quá trình kiểm tra trên thấy vẫn bình thường ta tiến hành kiểm tra dây đếm bước (Dây đếm bước là một dây nhựa trong mỏng ở bên dưới dây Cu-Roa) Dùng một khăn ẩm không có nước, lau sạch lại dây đó, lau cho thật ký rồi bật máy lại kiểm tra xem.

Nếu vẫn bị tình trạng bên trên thì vấn đề còn lại là do Mắt đọc Mắt đọc ta hiểu và hình dung nó nhỏ như mắt điều khiển của ti vi vậy, mắt này nằm cạnh đầu phun và ở phí dưới khay chưa đầu phun, ta phải tháo máy và tháo khay chưa đầu phun ra kiểm tra xem mắt có bị bẩn do mực dính vào hay không, đặc biệt kiểm tra dây cáp căm vào mắt đọc rút giây cáp ra nếu thấy sạch sẽ thì ko sao nếu thấy mực dình vào nhiều thì cần lau sạch và sấy khô, tiếp theo dùng một dung dịch rủa lại máy đọc đó cho sạch sẽ ở đây tôi dùng chất rửa RP7, rủa sạch và sấy khô bằng máy sấy tốc, sau khi sấy xong, để cho nguội hãy lắp vào, dùng khăn ẩm hoặc giấy mềm lau sạch sẽ xung quanh chỗ để mắt đọc. Nếu các bạn không rành về máy in hoặc không thành thạo để tháo máy ra thì mình khuyên các bạn nên nhờ kỹ thuật chuyên về dòng máy này giải quyết cho, vì để tháo được mắt đọc ra ta cần tháo rất nhiều thứ, rất nhiều linh kiện, có những linh kiện rất nhỏ và tấ khó tháo, sơ xuất một linh kiện nào đó thì máy in sẽ bị lỗi, khi đó rất khó phát hiện bệnh.

Hi vọng bài viết đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản về dòng máy in mà bạn đang sử dụng
Chúc bạn thành công !