Tiện ích hay‎ > ‎

Kéo dài tuổi thọ máy in bằng 5 nguyên tắc vàng

đăng 07:45, 2 thg 10, 2015 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 07:46, 2 thg 10, 2015 ]
Kéo dài tuổi thọ máy in.

Để có một máy in bền đẹp tuổi thọ linh kiện cao và đặc biệt họat động ổn định trong suốt quá trình sử dụng ta cũng có đôi chút lưu ý về cách bảo quản và sử dụng thiết bị đúng cách. Hi vọng bài viết dưới đây có thể giúp ích được cho quý độc giả. Dù là máy in hay máy fax máy photo thì 5 nguyên tắc dưới đây luôn là điều đang lưu ý dành cho những cá nhân công ty doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị in ấn văn phòng

Kéo dài tuổi thọ máy in bằng 5 nguyên tắc vàng

1. Dùng mực phù hợp

Thị trường hiện có rất nhiều loại mực: Mực giá rẻ và hộp mực chính hãng của Canon, Epson, HP, Brother... Những loại mực này có sự chênh lệch khá lớn về giá cả. Để an toàn cho máy in tốt nhất khách hàng không nên dùng các loại mực giá rẻ. Với thiết kế in các chi tiết cực nhỏ, đầu phun của máy in rất nhỏ. Các loại mực có chất lượng tốt đi qua đầu phun rất “trơn”, còn các loại mực chất lượng kém sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, lâu ngày sẽ tích tụ trong đầu phun. Dưới tác động của áp lực mực sẽ làm “tét” đầu phun. Lúc đó người tiêu dùng chỉ còn cách thay đầu phun khác.
Tuy nhiên, nếu máy in của bạn giá rẻ hoặc in số lượng nhiều, hằng ngày thì nên dùng mực thường. Nếu hư đầu phun thì có thể thay đầu phun khác để giảm chi phí mực in. Nếu là máy xịn và in ít thì nên dùng mực chính hãng cho an toàn.

2. Sử dụng giấy in tốt

Không như mực, giấy in rất rẻ nên người tiêu dùng cần sử dụng giấy tốt, kích cỡ đồng đều, không lem mực. Không nên dùng lại các giấy đã bị ướt, nhăn nheo và dùng lại giấy đã in một mặt. Giấy có thể bị kẹt lại giữa các bánh răng làm gãy một số cơ cấu truyền động hoặc bị cuộn phồng lên đè vào các cơ cấu khác đặc biệt là đầu phun khiến cong đầu phun, tăng áp lực mực, và làm “chết” các bộ phận nén áp ở trong máy. Đặc biệt không sử dụng giấy bị ẩm hoặc giấy vừa in xong lên để khô rồi mới tiếp tục in lại mặt còn lại, sự nguy hại của giấy in bị ẩm là cực kì lớn.

3. Để máy ở chế độ không tải

Nên để máy ở chế độ không tải kể cả lúc không dùng tới để bảo vệ đầu phun, giúp máy không bị ẩm mốc, tăng tuổi thọ máy, giúp mực không bị khô và biến chất. Điện năng và nhiệt cho hoạt động không tải rất nhỏ, nên người sử dụng không cần lo lắng hao phí. Tuy nhiên, nếu một tháng bạn mới dùng máy in một vài lần thì không cần làm điều này, chỉ cần mở máy trước khi in khoảng nửa tiếng tới một tiếng để máy ổn định trở lại rồi mới in.

4. Giữ sạch đầu phun

Điểm chủ chốt ảnh hưởng đến chất lượng trang in phụ thuộc phần lớn vào đầu phun, người tiêu dùng cần phải thường xuyên làm sạch thiết bị này. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình nên không hoạt động được. ( Chú ý xem KTV tháo lắp sẽ có thể tự sua may in tai nha một cách đơn giản Để bảo vệ đầu phun mỗi khi in xong, khách hàng cần khởi động thường xuyên và kích hoạt một số lệnh trong máy in.

5. Bảo đảm kích thước khi in ảnh

Mỗi bức ảnh thường tự thiết lập một giá trị phóng đại để khi tăng kích thước thì người dùng vẫn có thể xem được các chi tiết. Do đó, khách hàng không nên dùng máy in để in các bức ảnh vượt quá ngưỡng phóng đại sẽ gây lỗi khi in và gián tiếp làm hư các cơ cấu trong máy. Tốt nhất là không nên in quá 200-300 pixel mỗi inch của bức ảnh.

Chúc bạn may mắn !
Tổng đài 097 565 3986 tư vấn thiết bị văn phòng miễn phí.