Máy in giờ là một thiết bị không còn xa lại gì đối với tất cả mỗi người dân chúng ta. Không chỉ có máy in văn phòng hoặc công ty doanh nghiệp trường học mới là nơi sở hữu máy in thì giờ đây các hộ cá nhân gia đình cũng đều có riêng cho mình một chiếc máy in phục vụ cho nhu cầu in ấn hàng ngày hoặc lưu giữ những bức ảnh, khoảnh khắc đi chơi, lễ hội, quan trọng qua máy in mầu.

    Chiếc máy in đang sử dụng bình thường hoặc sau một thời gian không sử dụng đến bỗng nó không hoạt động hoặc gặp phải những trường hợp như máy in kẹt giấy, hay in mờ, in không ra mực . . . Bạn đừng vội đánh giá chất lượng máy in của nhà sản xuất bạn đang sử dụng dù là chiếc máy in đó mới được bạn hoặc công ty bạn mua về đang trong thời gian bảo hành. Vì vấn đề bảo quản và sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm.
    Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài điều đáng lưu ý về sử dụng máy in. Tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi bạn lại vô tình mắc phải.

    - Luôn giữ cho máy in sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Đặt ở những nơi thoáng mát, xa nơi ẩm ướt và có ảnh nắng chiếu trực tiếp lên máy in
    - Không để máy in ngừng hoạt động quá lâu. Nếu không sử dụng đến thì ít nhất 1 tuần bạn phải in một lần, để tránh tình trạng khô mực, kẹt giấy, hỏng lụa, trống yếu . . .
    - Đối với máy in phun lên thường xuyên kiểm tra lỗ phun mực tránh để bị khô dễ dẫn đến tình trạng bị nghẽn mực và bản in bị mầu không đều
    - Để giấy đúng ngăn giấy, không cho giấy nhàu nát hoặc giấy quá khổ, quá tiêu chuẩn cho phép vào in
    - Sử dụng mực in chính hãng để tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ cho linh kiện và tuổi thọ của máy in. Nói không với mực in trung quốc " Của rẻ là của ôi " Mực in trung quốc rất nhiều cặn và mực thải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trống và gạt của máy in.
    - Sử dụng ổn định một loại mực in chính hãng. Không lên thay đổi loại mực in thường xuyên

Những điều tưởng trừng đơn giản nhưng lại rất nhiều người vô tình mắc phải làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bản in cùng tuổi thọ của máy. Nếu bạn là người lần đâu tiên sử dụng máy in còn những điều chưa rõ vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi Hotline: 097 565 3986 để được tư vấn hỗ trợ mọi lúc mọi nơi

Tham khảo thêm với: Sửa máy in tại nhà