Tiện ích hay‎ > ‎

Giới thiệu về mực in phun dạng lỏng

đăng 22:35, 27 thg 6, 2014 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 03:56, 17 thg 7, 2016 ]
Hiện nay có rất nhiều loại máy in trên thị trường sử dụng các loại mực in khách nhau, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về mực in dạng lỏng. Tính chất đặc điểm và phương thức sử dụng của loại mực in này. Loại máy in nào sẽ được sử dụng mực in lỏng.

Nếu bạn dùng máy in phun, bạn phải sử dụng mực in dạng lỏng - phương pháp không khác mấy so với những gì bạn thấy trong bút bơm mực của những năm trước đây. Trong máy in, mực được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau qua các vòi rất nhỏ trong đầu in, “vẽ” lên giấy những điểm mà sau cùng tạo thành hình ảnh hay văn bản.

Sửa máy in tại nhà

Hầu hết mực in tiêu dùng là chất màu nước, lý tưởng cho các ứng dụng chú trọng đến bản in chất lượng cao, như ảnh chụp và bản vẽ. Tuy nhiên, do cách pha chế, các loại mực này bị 2 khiếm khuyết: một là chúng thường bị lem; hai là không bền màu và thường phai theo thời gian.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng đúng loại giấy. Nguyên liệu giấy dùng cho in phun đặc biệt được chế tạo sao cho không bị dễ thấm nước, do đó buộc mực phải khô trên mặt giấy và cho hình ảnh sắc nét hơn.

Đối với vấn đề thứ hai, bạn cần phải xét đến loại mực có chất lượng lưu giữ, được pha chế với chất màu chống phai và dùng loại dung dịch không phải là nước để làm mực chịu được nước. Ngoài ra, có những nguyên liệu giấy được thiết kế đặc biệt để chống ố vàng và thoái hóa dùng để lưu giữ. Các nguyên liệu này thường được bán kèm với máy in ảnh chất lượng cao và đắt tiền.

Xem thêm tại: Sửa máy in tại nhà