Tiện ích hay‎ > ‎

7 điều lưu ý khi chọn mua máy in laser cũ

đăng 18:56, 20 thg 1, 2016 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 18:57, 20 thg 1, 2016 ]
7 điều lưu ý khi chọn mua máy in laser cũ

7 điều đáng lưu ý khi chọn mua máy in laser cũ, đã qua sử dụng:

1. Model và đời máy: Nên chọn các máy có model và đời càng gần đây càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ càng giảm. Đồng thời, nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 nên những máy in cũ chỉ hỗ trợ (driver) cho Windows XP trở về trước sẽ là một bất tiện. Thêm nữa, những máy khá cũ không có giao tiếp USB, chỉ dùng cổng Parallel mà nếu bạn chỉ dùng laptop hay các PC mới thì cũng sẽ rắc rối khi kết nối máy tính với máy in.

2. Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá bận tâm nếu nhu cầu của bạn không thực sự lớn và in liên tục
3. Hệ thống cuộn giấy: Chúng phải hoạt động tốt, càng hạn chế kẹt giấy càng tốt vì qua thời gian sử dụng các bánh xe cao su sẽ bị chai, dễ gây kẹt giấy.

4. Ống mực phải còn tốt, in đẹp và lượng mực phải còn tương đối

5. Hình thức máy bên ngoài phài sạch sẽ, ít trầy trụa hay méo mó do va chạm. Máy cũ tất nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy và cho bản in xấu.

6. Theo kinh nghiệm của TC Print và từ nhiều ý kiến khảo sát phía khách hàng thì đều đánh giá cao hai thương hiệu HP và Canon cho dòng máy in laser đơn sắc ( in đen trắng ). sau đó là các dòng Samsung, xerox, brother. Và giá thành sửa máy in hp và canon là rẻ nhất

7. Cuối cùng, hãy in thử vài trang văn bản hoặc in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không. Nên in trang văn bản có nhiều chữ sẽ kiểm tra rõ rệt hơn.

Công ty cố phần máy in Thành Công
Hotline: 097.565.3986
Cung cấp các dịch vụ máy văn phòng tại nhà